Hàng trăm camera an ninh đẩy lùi tội phạm đường phố

 12/09/2019  Đăng bởi: admin

Giữa năm 2017, Công an Quận 12, TP HCM đã chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Chỉ huy hình ảnh và an ninh với hệ thống 12 màn hình tổng và 518 camera bố trí ở một số vị trí trọng điểm phức tạp về an ninh, trật tự.

tp hcm bo tri hon 2 nghin camera day lui toi pham duong pho hinh 1
Theo dõi xử lý các thông tin từ camera giám sát an ninh

Theo ông Lê Trương Hải Hiếu – Chủ tịch UBND Quận 12: tốc độ gia tăng dân số trung bình hàng năm của địa phương là 3,4%. Quận 12 hiện có trên 135 ngàn hộ dân với trên 550 ngàn nhân khẩu, điều này đã tạo không ít khó khăn, áp lực trên các mặt đời sống xã hội, an ninh trật tự.

Việc đưa Trung tâm Chỉ huy hình ảnh và an ninh vào hoạt động là nhu cầu cấp bách của một địa bàn nằm ở khu vực cửa ngõ trọng điểm của thành phố. Hệ thống bước đầu đã hoàn thành giai đoạn 1 với hơn 500 camera được bố trí hợp lý giúp cho lực lượng chức năng tăng cường năng lực giám sát an ninh công cộng, giám sát chuyên sâu các mục tiêu trọng điểm, lưu trữ thông tin làm nguồn dữ liệu tham khảo phục vụ công tác điều tra, phòng chống tội phạm. Hệ thống này được thực hiện bằng kinh phí xã hội hóa.

Đại tá Đoàn Văn Phúc, Trưởng Công an Quận 12 cho biết: sau khi hệ thống được lắp đặt hoàn chỉnh sẽ có trên 2 ngàn camera. Hiện số camera này đang được bố trí thêm, đồng thời cho kết nối với hệ thống camera của sở giao thông vận tải để phủ kín địa bàn.

tp hcm bo tri hon 2 nghin camera day lui toi pham duong pho hinh 2
Lễ khai trương trung tâm chỉ huy hình ảnh và an ninh

Đại tá Đoàn Văn Phúc nói: “Đây là điều kiện phương tiện sẽ hỗ trợ tích cực cho công tác phòng ngừa, chống tội phạm cũng như khám phá các vụ án. Tuy nhiên, vẫn phải cần sự nhạy bén về nghiệp vụ và tinh thông về quy trình khai thác sử dụng mới phát huy tối đa hiệu quả. Chúng tôi cũng sẽ liên tục đào tạo đội ngũ khai thác để phân tích đánh giá, phân loại hình ảnh để có thể phục vụ làm bằng chứng cứ trước tòa trong việc đấu tranh tội phạm đường phố”.

Trước đó vào tháng 12/2016, hệ thống trung tâm chỉ huy và tích hợp camera an ninh công cộng cũng đã việc lắp đặt và đưa vào hoạt động tại công an quận 5, TP HCM. Đây là đơn vị cấp quận đầu tiên của Thành phố thí điểm thực hiện mô hình này trong việc kết nối tập trung các camera an ninh khu phố để phục vụ việc xử lý tình huống, lưu trữ dữ liệu và đảm bảo an ninh, trật tự.

Nguồn: Internet

Trở thành đối tác

Sunko Việt Nam

trên toàn quốc
0966 564 446