Nguyên lý hoạt động của hệ thống camera giám sát.

 05/09/2019  Đăng bởi: admin

Nguyên lý hoạt động của hệ thống camera giám sát.

 

Hệ thống camera bao gồm

– Camera giám sát:  ghi nhận hình ảnh đang diễn ra khu vực cần giám sát

– Đầu ghi hình: thiết bị thu nhận tín hiệu hình ảnh và truyền tải dữ liệu hình ảnh vào thiết bị lưu trữ và chuyển đổi hiển thị qua các thiết bị ngoại vi.

– Màn hình để xem hình ảnh trực tuyến hay trích xuất xem lại các hình ảnh đã diễn ra và được ghi lại trong ổ cứng

Nguyên lý hoạt động của hệ thống camera Hệ thống camera giám sát đều hoạt động theo một nguyên lý chung: Các camera sẽ được kết nối với đầu ghi để hiển thị trên màn hình quan sát, dữ liệu sẽ được ghi vào ổ cứng trong đầu ghi hình. Khi ở các vị trí khác nhau, người dùng có thể xem lại thông tin đã lưu một cách chân thực, sắc nét khi có kết nối internet. Hình ảnh sẽ được đi qua ống kính camera và hình thành mặt CCD – ma trận CFA – màng lọc màu cung cấp cho các bộ chuyển đổi analog sang số, tín hiệu số hình thành được truyền đến chip. Khi đó qua chip và bộ khuếch đại tín hiệu video được tạo ra.

Hiển thị hình ảnh và ghi hình

Một trong những nguyên lý hoạt động của camera giám sát là chức năng vừa hiển thị hình ảnh vừa ghi hình. Các camera sẽ được gắn liền với đầu ghi và mọi thông tin sẽ được lưu trữ trong ổ cứng dưới dạng file nén. Khi thông tin hình ảnh được lưu trữ trong ổ cứng và đầu ghi đã đầy thì đầu ghi hình sẽ tự xóa và ghi đè thông tin mới

Xem lại hình ảnh đã ghi: tất cả mọi thông tin hình ảnh sẽ được lưu trữ trong ổ cứng nên người dùng có thể dễ dàng xem lại thông tin hình ảnh đã ghi qua điện thoại, tivi, máy tính, khi có kết nối internet mọi lúc, mọi nơi

Backup dữ liệu

Với tính năng này bạn có thể lưu hình ảnh thành 1 đoạn video ngắn làm tư liệu lâu dài phục vụ cho từng mục đích khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn chính xác thời gian và camera quan sát nào để backup dữ liệu qua ổ DVD-RW hoặc ổ USB. Khi dữ liệu backup xong sẽ được ghi dưới dạng có đuôi AVI hoặc một số định dạng khác và có thể phát lại trên máy tính, đầu đĩa.

Khi phát lại dữ liệu đã ghi hình trong ổ cứng thì đầu ghi hình vẫn tiếp tục ghi hình và truyền hình ảnh qua mạng. Đây được gọi là chức năng Triplex, rất hữu ích cho người sử dụng.

Nguồn: Internet

Trở thành đối tác

Sunko Việt Nam

trên toàn quốc
0966 564 446