Menu Đóng

Lịch sử hình thành và phát triển camera an ninh

Hệ thống camera quan sát đầu tiên được cài đặt bởi Siemens AG tại Test Stand VII trong Peenemünde tại Đức vào năm 1942, để quan sát quá trình phóng của tên lửa V-2. Các kỹ sư Đức Walter Bruch chịu trách nhiệm cho việc thiết kế công nghệ và lắp đặt hệ thống camera.
Ở Mỹ, hệ thống camera quan sát thương mại đầu tiên đã có từ năm 1949, được gọi là Vericon thường được sử dụng để ghi lại các chuyến bay của tên lửa, để tìm ra các nguyên nhân có thể trục trặc, các cuộc thử nghiệm tên lửa thường được trang bị camera quan sát cho phép hình ảnh của giai đoạn tách được truyền về trái đất bằng tín hiệu vô tuyến
Cho đến những năm 1990 công nghệ ghép kênh kỹ thuật số đã phát triển hơn, với sự ra đời của VCRs (Video Casstle Records) hình ảnh video đã có thể được lưu trữ phục vụ cho việc xem lại thông tin.

Dữ liệu được ghi lại phục vụ quá trình điều tra

Sau đó ngành công nghiệp CCTV đã có những bước phát triển rực rỡ cùng với sự ra đời của công nghệ kỹ thuật số. VCRs được thay thế với DVR (Digital Video Record), chúng ta đã không còn dùng “băng” (tape) để lưu hình ảnh nữa. Hệ thống camera nhờ đó mà thân thiện và dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều. Và nhiều những công nghệ Camera đã được phát triển: Analog, IP, rồi Analog HD với công nghệ TVI, CVI, AHD. Ngày nay thì với thiết bị máy tính, máy tính bảng hay điện thoại di động là con người đã có thể giám sát từ xa những đối tượng, khu vực cần được theo dõi. Hãy điểm qua những tính năng có thể nói là ưu việt của hệ thống CCTV ngày nay nhé:
-Khả năng truyền tải hình ảnh/ video chất lượng cao với tốc độ nhanh, không bị trễ hay mất hình.
-Góc quay mở rộng cho phép bao quát rộng lớn hơn khu vực cần giám sát; khả năng phóng to hình ảnh chi tiết dễ dàng.
-Khả năng quan sát trong điều kiện ánh sáng yếu hay thậm chí là không ánh sáng, như vậy là bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì người quản đốc sẽ giúp bạn theo dõi 24/24.
-Khả năng nhận diện khuôn mặt con người, khả năng theo dõi số lượng người ra vào tại khu vực quan sát, khả năng phát hiện những chuyển động bất thường và gửi chuông cảnh báo tới người giám sát. Đây là coi là tính năng của Camera thông minh, giúp bạn giảm thiểu đáng kể thời gian, tâm trí cho việc giám sát.
-Khả năng chống chịu được điều kiện thời tiết, tai nạn, va đập.
-Kiểu dáng và thiết kế ngày càng tinh tế, phù hợp với từng mục đích sử dụng.
Cùng với sự phát triển đó, camera SUNKO cũng không ngừng cải tiến công nghệ, phát triển nhiều tính năng ưu việt cho từng sản phẩm. Đem đến sự hoàn hảo tốt nhất, an toàn nhất và sự tin tưởng tuyệt đối cho mọi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *